HỖ TRỢ ONLINE
Yahoo:

Kinh Doanh

Kỹ Thuật
Hotline:
(08)62.553.924
THỐNG KÊ
LIÊN KẾT
ĐỐI TÁC

HỆ THỐNG XẾP HÀNG TỰ ĐỘNG TRONG BỆNH VIỆN

QMS_PCLAN V1.0: Hệ thống sử dụng máy tính và mạng LAN có sẵn.Thích hợp cho quy trình hoạt động của bệnh viện. Sử dụng phần mềm cài trên máy tính làm việc của khu tiếp nhận bệnh, máy tính của bác sỹ kết hợp với các bộ hiển thị để gọi số thứ tự khám bệnh.

Tính ưu việt của hệ thống:

Ưu điểm:

-       Giá thành rẻ nhờ tận dụng hạ tầng có sẵn của Bệnh viện.

-       Thay đổi các chức năng, quy trình hoạt động dễ dàng.

-       Linh hoạt trong việc điều chỉnh chức năng của Hệ thống.

-       Hệ thống hoạt động ổn định, tin cậy.

Nhược điểm:

-       Bắt buộc mỗi quầy, phòng khám phải có máy tính kết nối với mạng nội bộ.

-       Trong trường hợp không có đủ máy tính, hệ thống sẽ tích hợp bàn phím gọi số

Quy trình hoạt động Ứng dụng thực tế trong bệnh viện:

-       Hoạt động theo quy trình một chiều.

Giải thích quy trình:

+ Bước 1: Bệnh nhân(BN) lấy số thứ tự (STT) - Có thể một nhân viên BV vừa bán sổ, ghi thông tin và lấy số thứ tự cho BN. STT sẽ được tự động cập nhật vào các quầy tiếp nhận theo các nút nhấn lấy số tương ứng. Ví dụ: Quầy Khám dịch vụ, Quầy khám bảo hiểm…

+ Bước 2: BN ngồi chờ đến số thứ tự để làm thủ tục. Khi đến lượt, hệ thống loa tổng sẽ tự động gọi số STT của bệnh nhân đến làm thủ tục – Đồng thời STT của BN sẽ hiển thị lên màn hình Led treo trước cửa quầy tiếp nhận.

+ Bước 3: Khi làm thủ tục xong, Nhân viên tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển STT của BN đến các phòng khám, hướng dẫn BN đến phòng khám ngồi chờ đến lượt.

+ Bước 4: Bệnh nhân đến các phòng khám chờ đến lượt. Khi đến lượt, hệ thống loa mini trước phòng khám sẽ gọi STT, đồng thời STT sẽ hiển thị lên bảng Led 4 số trước phòng khám.

+ Sau khi khám xong, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của BN mà BS có thể chỉ định làm các xét nghiệm. Đối với quy trình này, khi BN làm các xét nghiệm xong sẽ trở lại vào gặp trực tiếp BS mà không cần phải xếp hàng.

-       Hoạt động theo quy trình đa chiều.

 

Giải thích hoạt động: Ở một số Bệnh viện có quy trình đặc thù, ví dụ như tất cả các bệnh nhân đều qua một khâu trung gian để nhập thông tin bệnh nhân, bệnh án và chuyển BN đến các phòng khám chuyên khoa, thì quy trình sử dụng quy trình đa chiều.

Các bước hoạt động:

+ Bước 1:  Bệnh nhân lấy số từ thùng máy lấy số (hoặc nhân viên tiếp nhận bệnh thay BN lấy STT). Sau đó đến các quầy tương ứng để làm thủ tục khám chữa bệnh. (Ghi sổ, nộp thẻ BHYT…).

+ Bước 2: Bệnh nhân đến quầy làm thủ tục để chờ làm thủ tục. Sauk hi làm thủ tục xong, nhân viên tiếp nhận sẽ hướng dẫn BN qua quầy thu tiền, nhập thông tin bệnh nhân, bệnh án (Ví dụ: quầy 1) để chờ lấy sổ - Bước này nhân viên làm thủ tục sẻ chuyển STT qua quầy 1.

+ Bước 3: Bệnh nhân đến quầy 1 (Nhập thông tin BN – thu tiền – Trả sổ) Chờ đến số thứ tự. Khi đến STT thì BN sẽ được Nhân viên trả sổ hướng dẫn tới các phòng khám để khấm bệnh.

Sau bước này có 2 phương án:

  1. Nhân viên trả sổ sẽ chuyển số thứ tự của BN đến phòng khám chuyên khoa.
  2. Bệnh nhân tới khu vực khám lấy số thứ tự tương ứng với phòng khám ghi trên sổ. Với yêu cầu lắp đặt thêm một máy lấy số trước khu vực phòng khám.

+ Bước 4: BN đến các phòng khám chờ tới STT. Khi đến số thứ tự, BN vào khám.

Sau khi khám bệnh xong sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  1. Bệnh nhân ra mua thuốc và điều trị ngoại trú. – Kết thúc quy trình.
  2. Bệnh nhân phải đi làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, chụp X quang…). Tiếp tục thực hiện bước 5.

+ Bước 5: BS sẽ chuyển STT của BN ra quầy làm thủ tục như: nhập bệnh án, đóng tiền… (Trường hợp này ưu tiên thực hiện trước ở quầy làm thủ tục).

+ Bước 6: BN đến quầy làm thủ tục, đóng tiền và thực hiện các xét nghiệm lâm sàng.

+ Bước 7: Sau khi thực hiện xong các xét nghiệm lâm sàng, sẽ có 2 phương án lựa chọn:

  1. Trên máy lấy số ở quầy làm thủ tục sẽ có nút nhấn ưu tiên sau khi làm xét nghiệm xong, BN tới quầy thủ tục để làm thủ tục (tùy thuộc vào BV, lúc này sẽ nhập kết quả, hoặc một chức năng nào đó). Sauk hi làm thủ tục xong, nhân viên làm thủ tục sẽ chuyển BN tới phòng khám theo dạng ưu tiên (tùy chọn).
  2. Trong trường hợp trong quy trình hoạt động của BV không yêu cầu BN phải qua quầy làm thủ tục thì Trên máy lấy số đặt trước dãy phòng khám, sẽ có nút ưu tiên từng phòng khám(tùy chọn). Bệnh nhân lấy số thự tự và đến phòng khám để bác sỹ xem kết quả và chẩn đoán bệnh. Kết thúc quy trình hoạt động.
Tag:
Nam Thanh Binh - Bang dien tu, he thong hien thi thong tin lcd, he thong hien thi thong tin bang man hinh lcd, bang ti gia ngan hang, bang ti gia dien tu ngan hang, he thong xep hang tu dong, he thong xep hang tu dong hien thi bang man hinh lcd ...
Nam Thanh Bình - Bảng điện tử, hệ thống hiện thị thông tin bằng LCD, bảng tỉ giá ngân hàng, bảng tỉ giá điện tử ngân hàng, hệ thống xếp hàng tự động hiện thị bằng man hình lcd....
BẢNG TIN
QUẢNG CÁO

 

 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM THANH BÌNH
Địa Chỉ: 106/6, Đường TCH10, Kp9, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM
Tel : 0862553924 - Fax : 0862554391 Email: namthanhbinhco@gmail.com
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Nam Thanh Bình